ความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED Display

2019-06-30

ความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED Display

LCD คืออะไร นี่คือนิยาม LCD ตาม Wikipedia:   จอแสดงผลคริสตัลเหลว (LCD) เป็นจอแสดงผลแบบแบนหรืออุปกรณ์ออปติคอลที่ปรับด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่ใช้คุณสมบัติการปรับแสงของผลึกเหลว ผลึกเหลวไม่ปล่อยแสงโดยตรงแทนที่จะใช้แสงไฟหรือตัวสะท้อนแสงเพื่อสร้างภาพสีหรือขาวดำ LED คืออะไร นี่คือคำจำกัดความจาก   วิกิพีเดีย: ไดโอดเปล่งแสง (LED) เป็นแหล่งกำเนิดแสงเซมิคอนดักเตอร์ที่เปล่งแสงเมื่อกระแสไหลผ่านมัน และจอแสดงผล LED เป็นจอแบนที่ใช้อาร์เรย์ของไดโอดเปล่งแสงเป็นพิกเซลเพื่อแสดงวิดีโอหรือภาพ

ลูกค้าบางคนสับสนในการเลือกประเภทที่เหมาะสมในบางโครงการ พวกเขาอาจเลือก LCD ในขณะที่เหมาะสมกว่าที่จะใช้จอแสดงผล LED ในขณะที่ในบางกรณี LCD เหมาะสำหรับการใช้งานมากกว่า นี่คือความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED (LCD ที่นี่ส่วนใหญ่ใช้ในเชิงพาณิชย์ไม่ใช่เครื่องใช้ในบ้านหรือโทรศัพท์มือถือ):

principle หลักการเปล่งแสงของ LED และ LCD นั้นแตกต่างกัน ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว LED ประกอบด้วยไดโอดเปล่งแสงเป็นพิกเซลเพื่อแสดงวิดีโอหรือภาพถ่ายและความคมชัดจะถูกกำหนดโดยคำจำกัดความ LCD ใช้แสงไฟในการสร้างภาพ

manufacturing กระบวนการผลิตแตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้ว LCD นั้นผลิตโดย บริษัท ขนาดใหญ่บางแห่งเช่น Samsung, LG, BOE เป็นต้น

requirement ข้อกำหนดของความคมชัดนั้นแตกต่างกัน สำหรับหน้าจอ LED มันเหมาะที่จะใช้ในบางกรณีที่ไม่เข้มงวดกับความคมชัดในขณะที่ LCD เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในผู้ที่ต้องการความละเอียดสูง

area พื้นที่หน้าจอแตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วหน้าจอ LED จะใช้ในโครงการขนาดใหญ่เช่นมากกว่า 10 ตารางเมตรในขณะที่ใช้ LCD ในขนาดที่เล็กกว่าประมาณหลายตารางเมตร

charging หน่วยชาร์จแตกต่างกัน สำหรับหน้าจอ LED นั้นจะคำนวณตามตารางเมตรในขณะที่จอแอลซีดีจะขึ้นอยู่กับชิ้นส่วน

effect เอฟเฟ็กต์การเย็บแตกต่างกัน ไม่มีช่องว่างที่มองเห็นได้ระหว่างตู้ LED สองตู้สำหรับหน้าจอ LED ในขณะที่มีช่องว่างที่มองเห็นได้ระหว่าง LCD สองชิ้น

วิธีการเลือก LCD หรือ LED? หลังจากทราบถึงความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED ด้านบนนี่คือบางจุดที่จะเลือกประเภทที่เหมาะสมสำหรับโครงการของคุณ:

 • หากพื้นที่หน้าจอมีขนาดเล็กมากเราอาจพูดได้ว่าประมาณ 2 ตารางเมตรและต้องการเอฟเฟกต์ UH-definition เช่น   1920 & ครั้ง; 1280 พิกเซล, จากนั้นจำเป็นต้องใช้ LCD

 • หากต้องการจอแสดงผลแบบไร้รอยต่อแสดงว่าหน้าจอ LED เป็นตัวเลือก เมื่อตอนนี้มีการใช้ LED display pitch ขนาดเล็กอย่างกว้างขวางความละเอียดสูงที่สามารถแข่งขันกับหน้าจอ LED

 • หากระยะทางในการดูไกลเกินกว่า 3 เมตรก็จะสามารถใช้หน้าจอ LED ได้ หากต้องการระยะใกล้เช่น 2 เมตรก็จะสามารถพิจารณาหน้าจอ LCD ได้

ความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED

ความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED

ความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED

ข้อมูลข้างต้นเป็นการแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง LCD และ LED display เรายินดีต้อนรับคุณเพื่อหารือเพิ่มเติมหากสนใจ

 

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

อาคาร 9 สวนอุตสาหกรรม 4 หมู่บ้านหงซิงหมิงเซินเจิ้นจีน

อีเมล์

jean@dreamwaytech.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-0755-23032980

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-0755-29436859/86-13827475686

เวลางาน :9:00-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us